Trang chủ > TRANG CHỦ > AI THIỆT HẠI DO THIẾU AN TOÀN LAO ĐỘNG? XÃ HỘI, DOANH NGHIỆP HAY NGƯỜI LAO ĐỘNG?

AI THIỆT HẠI DO THIẾU AN TOÀN LAO ĐỘNG? XÃ HỘI, DOANH NGHIỆP HAY NGƯỜI LAO ĐỘNG?

Theo thống kê doanh nghiệp thiệt hại 51 triệu đồng từ mỗi vụ tai nạn lao động.

Các vụ tai nạn lao động năm 2011 đã leo lên tới con số 5.896, cướp đi sinh mạng của 574 người và khiến hơn 1.100 người “thập tử nhất sinh”. Suy cho cùng thì người lao động là người bị thiệt thòi nhất: chết hoặc mất khả năng lao động, gia đình sẽ buồn đau vì mất mát, con thiếu cha (mẹ), vợ chồng xa nhau, đổ vỡ gia đình, mất mát hạnh phúc …

Tuy vậy, về phía doanh nghiệp, tính ra doanh nghiệp cũng thiệt hại nặng nề, thậm chí là “phá sản”, chịu trách nhiệm vô hạn hoặc giải thể doanh nghiệp nếu để xảy ra tai nạn chết người tại nơi làm việc của doanh nghiệp mình.

Theo thông báo “Tình hình tai nạn lao động năm 2011” của thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh thì cả nước có hơn 6.000 người bị tai nạn lao động trong đó 574 người tử vong. Các địa phương để xảy ra nhiều vụ tai nạn trong quá trình lao động dẫn đến chết người nhất rơi vào TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thái Nguyên…

Ngành nghề và lĩnh vực xảy ra nhiều tai nạn lao động nghiêm trọng có thể kể sơ lược qua như: khai thác mỏ, xây dựng, sản xuất gia công kim loại-nguyên phụ liệu-may mặc, cơ khí chế tạo, vận hành máy-lò hơi ….

Điều đáng nói là 30% nguyên nhân xảy ra tai nạn lao động xuất phát từ sự lơ là, xem thường an toàn lao động của các chủ doanh nghiệp. Mặc dù cơ quan chức năng bắt buộc trang bị an toàn lao động cho những ngành quy định, khuyến cáo trang bị dụng cụ an toàn lao động để phòng ngừa bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Tuy vậy, ý thức chấp hành an toàn của doanh nghiệp ở nhiều nơi vẫn bị bỏ ngỏ.

Minh chứng rõ ràng rằng có tới 82 vụ tai nạn do doanh nghiệp không trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động. Hơn nữa, số vụ tai nạn do không có thiết bị an toàn là 137 và có thiết bị nhưng không đảm bảo an toàn lên 186 vụ.

Thêm nữa, điều mà doanh nghiệp chưa nhận ra rằng, tai nạn lao động gây thiệt hại rất lớn cho chính mình? Năm 2011, tổng phí tổn do tai nạn lao động lên đến gần 300 tỉ đồng, thiệt hại về tài sản hơn 5,8 tỉ đồng. Tính trung bình cứ mỗi vụ tai nạn lao động xảy ra gây thiệt hại lên tới 51 triệu đồng. Ngoài ra, trung bình mỗi lần bị nạn, người lao động phải nghỉ 112 ngày.

Nếu chỉ tính mỗi ngày, người lao động làm ra 200.000 đồng thì người bị hại nghỉ làm cho doanh nghiệp mất đi 22.400.000 đồng. Không những thế, số thiệt hại còn nhân lên gấp nhiều lần. Đó là phải tính lương cho người bị nạn những ngày không làm, trả chi phí bệnh viện và bồi thường thiệt hại sức khỏe cho người lao động.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn bị nộp phạt khoản đáng kể khi để xảy ra tai nạn do thiếu hoặc không trang bị bảo hộ lao động cho người lao động.

Tuy nhiên, doanh nghiệp còn mất nhiều khoản vô hình khó nhận ra được. Trước hết, khi tai nạn xảy ra, đơn vị mất tạm thời hay dài hạn lao động lành nghề. Để bù khoản thiếu hụt đó, doanh nghiệp phải tuyển người và đào tạo lại. Chi phí cho nguồn nhân lực mới luôn cao hơn nhân lực cũ và phải mất một thời gian mới ổn định lại nhân sự.

Khi tai nạn lao động xảy ra cũng là  lúc doanh nghiệp trở nên “nổi tiếng không mong đợi” hay “thương hiệu ấn tượng không đẹp”. Bị mất uy tín, doanh nghiệp đứng trước nguy cơ thiệt hại nặng nề cả về hữu hình lẫn vô hình.

Nếu không quản lý cẩn thận, doanh nghiệp còn bị dính vào rắc rối kiện cáo của người bị hại, rồi thanh tra, điều tra hay giám sát của cơ quan chức năng, và dĩ nhiện doanh nghiện được truyền tụng là Công ty X có “môi trường lao động không an toàn”.

Theo các chuyên gia ngành an toàn lao động, 70% nguyên nhân còn lại có một phần là do người lao động chưa nhận thức đầy đủ về an toàn lao động trong môi trường làm việc của mình.

Người lao động không thể hoàn toàn đổ lỗi cho người chủ doanh nghiệp về việc thiếu trang bị dụng cụ an toàn lao động, mà chính người lao động phải tự trang bị cho mình kiến thức về an toàn lao động, tự tìm hiểu thêm luật pháp quy định về chế độ an toàn lao động.

Người lao động có thể từ chối hoặc đơn phương chấm dứt làm việc những nơi có thể nguy hiểm đến tính mạng của mình, hoặc dừng làm việc cho đến khi người chủ phải trang bị đầy đủ những thiết bị bảo hộ lao động cần thiết.

Đối với người viết bài này, tôi rất hiếm thấy những Trung tâm dạy nghề nào có đào tạo kiến thức an toàn lao động miễn phí cho những học viên nghề mới ra trường, lao động phổ thông, công nhân hành nghề tự do … để họ ý thức hơn về an toàn lao động mọi lúc mọi nơi trong môi trường làm việc cua mình. Nếu có những trung tâm đào tạo miễn phí như vậy thật đáng hoan nghênh!

Để hạn chế tối thiểu số vụ tai nạn lao động, các doanh nghiệp, các cơ quan chức năng phải đào tạo ý thức an toàn lao động cho công nhân cũng như những người quản lý định kỳ và thường xuyên. Tại mỗi doanh nghiệp cần có và hoàn thiện bộ máy làm công tác an toàn lao động.

……………………..
Nguyễn Quốc Thoại
Giám Đốc Kinh Doanh
Công ty TNHH Hồng Khải Nguyễn
Advertisements
 1. 09/11/2012 lúc 2:04 sáng

  Rất vui khi đọc bài viết của Anh Nguyễn Quốc Thoại, cảm ơn anh vì có bài chia sẻ hay. Mong anh có nhiều bài viết về an toàn lao động hơn nữa. Thực sự an toàn trong công việc là vô cùng cần thiết, tuy nhiên đôi khi chúng ta vì cơm áo, gạo tiền nên không quan tâm đến sức khỏe, an toàn cả tình mạng mình.

  Mình tin rằng những chia sẻ của anh làm cho nhiều người ý thức hơn về an toàn lao động, làm cho những người chủ doanh nghiệp có trách nhiên hơn nữa đến những người đang làm việc cho mình.

  Nguyễn Thái Duy – Be Training

  • 12/11/2012 lúc 3:23 chiều

   Cám ơn anh đã ghé thăm blog Chuyên đề An toàn lao động của mình!

   Chứng kiến nhiều công nhân thiếu trang bị về An toàn lao động mình cũng ray rứt không yên. Mong lập ra trang chuyên đề An toàn này để mong mọi người có nhận thức tốt hơn về An toàn lao động.

   Dẫu biết rằng người công nhân sẽ ít có điều kiện lên Internet để đọc bài này nhưng là những nhân sự, quản lý cấp trung đến ngày chủ tịch cao nhất của một cong ty sẽ chú ý nhiều hơn đến đời sống và môi trường làm việc an toàn. Góp tay xây dựng nên một xã hôi với nền kinh tế phát triễn bền vững.

   Nguyễn Quốc Thoại

   • 29/11/2012 lúc 9:12 sáng

    Chào Anh Thoại!
    Đọc những chia sẻ thật giá trị của anh về an toàn lao động làm mình hiểu về giá trị của an toàn lao động đối với lợi ích Công ty.

    Mình thấy nhiều doanh nghiệp vì tiết kiệm chi phí trước mặt mà làm ảnh tới an toàn làm động, họ không hiểu rằng người lao động chính là tài sản của Công ty.

    Những chia sẻ của anh sẻ làm chủ các doanh nghiệp ngộ ra nhiều vấn đề về an toàn lao động.

    Bùi Thế Hiển – Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Market American

 2. 10/11/2012 lúc 7:07 sáng

  An toàn lao động là việc hết sức cần thiết trong khâu chuẩn bị cũng như thi công, nhưng bởi vì chi phí áp dụng, nếu theo tiêu chuẩn thì cao quá, nên hầu như các công ty đều né tránh..
  cảm ơn anh đã nêu ra những con số đáng lo ngại này, để các công ty nhận thấy tầm quan trọng của an toàn lao động trong sản xuất thi công.

  Hy vọng sẽ còn đọc nhiều thông tin, giải pháp an toàn lao động từ công ty Khải Nguyễn. Đặc biệt là các giải pháp an toàn và tiết kiệm cho các doanh nghiệp, được vậy là một thành công lớn trong việc nâng cao trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với công nhân viên và xã hội

  • 14/11/2012 lúc 4:09 chiều

   Cám ơn ktsnguyenviettrieu!

   Chi phí đầu tư về An toàn lao động thực ra không đáng kể anh à.

   Theo Thoại biết thì anh cũng có liên quan đến ngành xây dựng, nếu chủ doanh nghiệp hiều rỏ tầm quan trọng cua việc trang bị an toàn lao động thì lúc đó chi phí chẳng có nghĩa gì hết với Công ty của doanh nghiệp mình.

   Hơn nữa nếu người lao động được đào tạo An toàn lao động thường xuyên sẽ giúp cho họ tự giác về an toàn lao động, người chủ sẽ rất an tâm để tập trung vào những vấn đề chính của doanh nghiệp mình.

   Xin cám ơn anh đã ghé qua và comment!

   Nguyễn Quốc Thoại
   http://www.HocAnToanLaoDong.com

 3. 10/11/2012 lúc 9:33 sáng

  Cảm ơn anh Nguyễn Quốc Thoại vì có bài chia sẽ về an toàn lao động thật hay. Công ty mình làm trong lĩnh vực xây dựng nhưng mấy năm qua chỉ biết mua bảo hiểm cho công nhân mà không chú tâm mấy đến an toàn lao động. Nhờ đọc bài viết của anh mình thấy an toàn lao động có ý nghĩa quan trọng như thế nào.
  Nhân đây mình cũng muốn hỏi anh là để đào tạo an toàn lao động cho công nhân xây dựng thì mình phải làm như thế nào? Và với số lượng công nhân ít và không tập trung nhiều như công ty mình (vì mỗi căn xây nhà chỉ có 5-10 công nhân) thì mình phải đào tạo ra sao? Khi có điều kiện nhờ anh tư vấn đào tạo thì anh có vui lòng giúp mình không nhỉ ?

  • 14/11/2012 lúc 4:37 chiều

   Cám ơn xaydunghonghoang,

   Anh nên cử đi đào tạo An toàn lao động cho đội ngủ chính của mình trước tiên, đó là những người thường xuyên có mặt tại công trường với những người lao động phổ thông hay bán thời gian. Đội ngủ chủ lực đó đi học về an toàn đầy đủ sẽ giám sát những người con lại, chính họ sẽ buộc những người còn lại thực thi an toàn lao động khi có nhận thức đầy đủ về an toàn lao động.

   Khi tuyển nhân sự dù là bán thời gian như thợ hồ, thợ hàn … anh hoặc người giám sát nên hỏi những kiến thức cơ bản về an toàn lao động để thử xem thái độ của họ ra sao về An toàn rồi mới tuyển, nếu chưa ổn anh có thể mời các chuên gia về để đào tạo họ, chỉ cần 1 buổi thôn cũng giảm thiểu rủi ro xảy ra cho họ anh ạ.

   Chúc anh thành công!

   Nguyễn QUốc Thoại

 4. 12/11/2012 lúc 7:47 sáng

  Cảm ơn anh Thoại vì chia sẻ rất ý nghĩa về vấn đề an toàn lao động.
  Nhìn lại cty của mình thấy việc an toàn lao động đúng là sơ sài.

  Ở nước ngoài họ rất chú trọng vào vấn đề an toàn lao động.
  Hi vọng anh sẽ thay đổi được tư duy của mọi người về vấn đề này.

  Anh có thể chia sẻ thêm về chi phí để triển khai an toàn lao động vào một doanh nghiệp nhỏ là như thế nào không?

  • 14/11/2012 lúc 4:20 chiều

   Cám ơn anh Minh Pha Lê!

   Doanh nghiệp nhỏ rất dễ bị tổn thương nếu có “chuyện” về An toàn lao động xảy ra.

   Phòng cháy chữa cháy là việc buộc phải làm, còn An toàn lao động thì chí ít phải cử 1 người đi học về An toàn lao động cho chính ngành nghề mình đang làm việc. Ví dụ như thi công điện buộc phải học An toàn về điện, sơ cấp cứu khi có tai nạn về điện, nếu là 1 nhóm làm việc về điện thì ít nhất anh trưởng nhóm phải là người có đẳng cấp về so cấp cứu và an toàn điện anh à.

   Tháng 12 tới mình sẽ có lớp Free về An toàn điện cho người lao động, được tổ chức tại Bình Dương nếu được mời anh cử người hoặc anh cùng tham gia buổi chia sẻ đó nhé!

   Nguyễn Quốc Thoại
   Công ty Hồng Khải Nguyễn (HKNSafety)
   http://www.HongKhaiNguyen.com

   • 24/11/2012 lúc 7:07 sáng

    Khi nào có lớp Free này anh nhớ email cho tôi nhé.
    Tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề an toàn lao động.
    Minh Pha Lê – Giám Đốc Kinh Doanh
    http://www.PhaLe3D.vn – 17 năm sản xuất các loại quà tặng pha lê.

 5. 12/11/2012 lúc 9:32 sáng

  Cảm ơn anh Nguyễn Quốc Thoại, chẳng những thiệt hại mà còn đau buồn cho những người liên quan nữa, mình có anh bạn bỏ nghề xây dựng vì chứng kiến công nhân của mình bị tai nạn & đến giờ anh ấy còn ám ảnh! Ngày xưa mình thấy các công ty của Nhật bắt công nhân, CB, Kỹ sư phải tập thể dục buổi sáng trước khi vào làm việc, giờ mình thấy thật cần thiết. Không biết bên anh Thoại có những khóa huấn luyện về an toàn không?

  • 14/11/2012 lúc 4:22 chiều

   Cám ơn anh Phạm Tuấn Anh,

   Chắc chắn sắ tới mình sẽ tổ chứ 1 buổi Offline về An toàn lao động riêng. Lúc đó sẽ mời mọi người tham dự anh nhé!

   Nguyễn Quốc Thoại
   http://www.GiayBaoHoLaoDong.com

 6. 13/11/2012 lúc 4:30 sáng

  Tôi cũng đang sản xuất hàng tiêu dùng, sản phẩm của tôi là NHANG SẠCH – NHANG KHÔNG HÓA CHẤT. xưởng của tôi nho nhỏ, cũng kha khá công nhân và sản phẩm thì nhỏ bé như tâm nhang…

  Vậy, tôi phải trang bị bảo hộ lao động như thế nào cho công nhân của tôi. Và chi phí có nhiều không?
  MOng anh tư vấn giúp tôi.

  Cám ơn anh.

  • 26/11/2012 lúc 4:15 chiều

   Gửi Nhang Sạch Thiên Hương,

   Cám ơn anh đã đặt câu hỏi, và câu hỏi rất hay!

   Đối với An toàn lao động, vấn đề không phải là cơ sở nhỏ hay lớn mới nghĩ đến An toàn lao động.

   Thứ nhất anh phải đào tạo họ về An toàn phòng cháy chữa cháy vì ngành của anh có những chất rất dễ bắt lửa, có thể bột nhang ngấm ngầm mà người công nhân không quan sát được.

   Thứ 2 là An toàn điện, bất kỳ cơ sở nào cũng cần đến An toàn điện, anh phải cho họ thực tập sơ cấp cứu về điện, tai nạn điện giả định để người công nhân thực thi thuần thục.

   Thứ 3 là phòng tránh bệnh nghề nghiệp, mặc dầu hương nhang bên anh là sạch nhưng nó sẽ gây tác hại lâu dài cho người công nhân, họ cũng phải được trang bị bao tay để làm việc phòng tránh trầy xước da gây nhiễm trùng hay gây ngứa … dĩ nhiên trong việc pha bột nhang cũng phải cần nhiều đến khẩu trang chống bụi: ít nhất anh phải trang bị là khẩu trang vải, cao hơn là khẩu trang than hoạt tính, cao hơn nữa là khẩu trang 3M, Sperian …đến mặt nạ phòng độc.

   Nếu cần trao đội hơn anh đừng ngại cho mình biết anh nhé!
   ……………………
   Nguyễn Quốc Thoại
   Công Ty HKNSafety
   http://www.BaoHoLaoDongVN.net

 7. 14/11/2012 lúc 2:43 sáng

  Rất đồng ý với anh về vấn đề an toàn lao động. Thực sự mà nói hiện nay vấn đề này tại Việt Nam, ngoại trừ các công ty lớn, rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, tư nhân, cá thể thường bỏ qua điều quan trọng này để ưu tiên cho sản xuất và kinh doanh hơn. Mình nghĩ là bên anh nếu có thể teaching được nhóm này thì thực sự là rất có ích cho xã hội. Cảm ơn anh vì bài viết bổ ích.

  • 13/12/2012 lúc 8:18 sáng

   Gửi anh Hoang Trung Quan,

   Mình làm nghề này rất mong được người lao nhận thức rõ ràng về An toàn lao động khi thực hiện làm việc ở những nơi nguy hiểm, những môi trường có thể gây bệnh tật mà vĩnh viễn không bao giờ người lao động có cơ hội hồi phục sức khỏe. Mình đang xúc tiến thật nhanh để ra những lớp Free như vậy.

   Cám ơn bạn!
   Nguyễn Quốc Thoại

 8. Thao
  14/11/2012 lúc 8:20 sáng

  Cám ơn anh Thoại đã chia sẻ . Mình chuyên về dịch vụ cảng biển, ngành sử dụng rất nhiều lao động nên đề tài AN TOÀN LAO ĐỘNG là vấn đề nhức nhối của công ty mình. Rất mong được anh hỗ trợ các lớp học về ATLĐ.

  • 13/12/2012 lúc 8:22 sáng

   Gửi chị Thảo,

   Dịch vụ Cảng biển gắng với An toàn sông nước, người hoạt động ngành cảnh biển phải trang bị hầu như đủ loại về An toàn Hàng hải. Cục Hàng Hải và Cơ Quan Đăng Kiểm có Quy định khá cụ thể và hầu như là bắt buộc khi vận hành Cảng và Tàu biển.

   Thoại sẽ nghiên cứu thêm để trao đổi cùng chị.

   Cám ơn chị nhiều!

   Nguyễn Quốc Thoại

 9. 14/11/2012 lúc 8:55 sáng

  Thực tế, đa số chủ doanh nghiệp biết về An Toàn Lao Động bởi không phải họ không có kiến thức.

  Điều quan trọng là nếu sử dụng các biện Pháp An Toàn lao động thì chi phí sản xuất tăng lên, kéo theo giá bán tăng làm giảm tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

  Theo anh, làm thế nào để vẫn An Toàn nhưng chi phí lại giảm và giảm bằng không?

  Phan Đăng An – Bàn Ghế Xếp – Lộc Lâm Furniture

  • 13/12/2012 lúc 8:27 sáng

   Gửi anh Phan Đăng An,

   Tuyệt vời với câu hỏi của anh!

   Thoại có những giải pháp đi kèm với giảm chi phí sản xuất nâng cao năng suất lao động. Đảm bảo khi đầu tư về Bảo hộ lao động sẽ không làm tăg chi phí, tăng giá thành cho sản phẩm đâu!

   Anh có thể liên hệ mình theo số 0906 37 54 55 mình sẽ đưa giải pháp để đảm bảo giá thành không tăng. Ngược lại anh có thể tiết kiệm chi phí vận hành sản xuất đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm. Lấy khoản đó để đầu tư cho An toàn lao động anh nhé!

   Cám ơn anh.

   Nguyễn Quốc Thoại
   Công ty TNHH Hồng Khải Nguyễn

 10. 14/11/2012 lúc 9:29 sáng

  Chào anh Nguyễn Quốc Thoại.
  Từ khi đọc bài viết chia về an toàn lao động của anh mình mới cảm thấy thấm thía, đây là chuyên đề rất hay với nội dung không mới. Nhưng nhìn lại thì đã có được nhiêu doanh nghiệp, bao nhiêu cá nhân tuân thủ các nguyên tắc về an toàn lao động.

  Đây là một hướng đi rất tốt mà anh đã đi, rất mong anh thường xuyên chia sẻ những thông tin về an toàn lao động cho mọi người nhận ra được vấn đề cần thiết như thế này.

  Anh cho mình hỏi những khóa học về an toàn lao động được diễn ra như thế nào, bao nhiêu người tham dự thì mới có thể tổ chức được một khóa học riêng ?

  Cảm ơn anh rất nhiều.
  Nguyễn Văn Mùi
  GIÒ CHẢ THẢO NGUYÊN

 11. 15/11/2012 lúc 4:21 sáng

  Rất cảm ơn anh về bài chia sẻ: AI THIỆT HẠI DO THIẾU AN TOÀN LAO ĐỘNG? XÃ HỘI, DOANH NGHIỆP HAY NGƯỜI LAO ĐỘNG?

  Thật sự đây là bài viết rất hữu ích cho những công ty mà vấn dề an toàn lao động chưa cao. Bài viết phân tích kỹ những số liệu minh chứng cho sự không án toàn trong lao động của các doanh nghiệp Việt Nam.

  Lần nữa rất cảm ơn anh đã chia sẻ những giá trị, chúc anh và Công ty ngày càng phát triển và chia sẻ nhiều hơn nữa những giá trị về an toàn lao động cho mọi người, mọi doanh nghiệp!

  Hùng Dàn Giáo,

 12. 16/11/2012 lúc 2:40 sáng

  Xây dựng một hệ thống An Toàn Lao Động (ATLĐ)cho cty là điều hết sức cần thiết, nó đảm bảo cho sự phát triển bền vững của cty.
  Hiện nay, ATLĐ đã được đề cập một cách toàn diện hơn bằng thuật ngữ HSE&S (health, safety, environment & security – sức khoẻ, an toàn, môi trường và an ninh). Ở một số Cty/Tập đoàn lớn như Siement, AkzoNobel… HSE&S đã được xây dựng thành một nét văn hoá và là một giá trị côt lõi của tổ chức. Ý thức AN Toàn được nhân viên tuân thủ mọi lúc mọi nơi ngay cả khi ở nhà. Và kết quả thì ai cũng có thể nhận thấy, các tập đoàn này đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay.
  Vậy tại sao chúng ta không xây dựng một hệ thống HSE&S cho cty mình?

  Thân ái,
  Nguyễn Trung Nguyên
  GĐ Cty TNHH MTV TUNG CÁNH VIỆT

 13. 16/11/2012 lúc 7:31 sáng

  Cảm ơn bài chia sẽ của anh Thoại.

  Qua bài viết em hiểu nhiều hơn về tính an toàn trong lao động sản xuất.

  Là chủ doanh nghiệp, em hiểu rất rõ những thiệt hại mà doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm khi nhân công xảy ra tai nạn trong sản xuất.

  Chúng ta nên có nhìn nhận đúng và đủ của an toàn trong lao động đặc biệt là chủ doanh nghiệp.

  Đừng vì tiết kiệm những chi phí nhỏ rồi một ngày nào đó phải chịu tổn thất một khoản chi phí lớn và sinh mạng nhân công của mình

  Huỳnh Dương Hải – Giám Đốc
  CTY CP SX XNK Nội Thất Minh Thy

 14. 18/11/2012 lúc 3:08 chiều

  Cảm ơn anh Thoại chia sẻ bài AI THIỆT HẠI DO THIẾU AN TOÀN LAO ĐỘNG? XÃ HỘI, DOANH NGHIỆP HAY NGƯỜI LAO ĐỘNG?
  Thiết nghĩ mỗi người trong chúng ta dù là bạn, là công ty, hay xã hội đều bị thiết hại nếu không có an toàn lao động. Khi đó bản thân bạn bị tai nạn không làm việc được vì thế mà công ty mất đi một phần lợi nhuận, vì thế mà khoản nộp thuế của công ty giảm đi, khi đó xã hội cũng bị giảm đi phúc lợi. Nhìn chung thiếu an toàn lao động tất cả chúng ta đều bị thiệt hại lớn.

  Không biết các con số thống kê anh có được có đưa ra phương tiện truyền thông đại chúng để cảnh tỉnh mọi người về tình trạng thiếu an toàn lao động chưa nhỉ? Mình hy vọng nhiều người đọc được bài chia sẻ của anh để có biện pháp bảo vệ bản thân và những người liên quan đến họ.
  Chúc anh sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

  kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng.
  Giám Đốc Điều Hành Nhà Phong Thủy
  http://nhaphongthuy.wordpress.com/

 15. 22/11/2012 lúc 4:39 chiều

  Chào anh Thoại, Mình làm ngành nữ trang, không có nhiều nguy cơ tai nạn lao động như các ngành khác. Tuy nhiên theo tôi nghĩ, vấn đề bệnh nghề nghiệp là nguy cơ tiềm ẩn cao hơn. Không rõ bên anh có các nghiên cứu các vấn đề an toàn lao động trong ngành nữ trang và giải pháp liên quan không? Rất mong chia sẻ của anh. Chúc sức khoẻ.

 16. 06/06/2013 lúc 4:48 chiều

  Chào anh Thoại!

  Đúng như bài anh chia sẻ, có nhiều doanh nghiệp chỉ tính theo suy nghĩ ngắn hạn mà họ chưa có cái nhìn dài hơi.
  Tại đây em cũng xin chia sẻ về 1 doanh nghiệp rất lớn nhưng hệ thống an toàn và chế tài đối với nhân viên chưa thật sự nghiêm ngặt. Đó là doanh nghiệp làm về lò hơi, để có hơi chất lượng thì doanh nghiệp phải mua củi để đốt, và việc làm lạnh đống than sau khi đốt là vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc làm cho đống than nguội đi, thì việc đi giày bảo hộ lao động của công nhân là cần thiết. Tuy nhiên, việc đi giày không được tuân thủ và đã có chuyện công nhân lọt vào hố than.
  Cảm ơn bài chia sẻ của anh.
  Chúc anh sức khỏe, chúc công ty Hồng Khải Nguyễn luôn tạo sự an toàn cho doanh mọi doanh nghiệp!

  Lê Minh Quân
  Giám đốc
  Công Ty Tư Vấn Chính Phương

 17. Nguyen Thi Phương
  03/07/2013 lúc 5:04 sáng

  Chào anh Thoại.
  Em đang là nghiên cứu sinh tại Nhật và vấn đề em nghiên cứu cũng chính là vấn đề an toàn lao động tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam mình. Tại Nhật em thấy, những thông số thống kê số lượng tai nạn lao động cũng như các loại bệnh phát sinh do môi trường lao động gây ra được công khai minh bạch. NHưng tại Việt Nam, em thấy hầu như không thế tìm kiếm chính xác được những thông số này. Em đã từng đưa đoàn nghiên cứu về một số doanh nghiệp ở Việt Nam, nhưng thật thất vọng, bởi vì đúng như những gì người Việt mình hay nói `xấu che, tốt khoe`. Sau lần đầu tiên về không thu được kết quả gì, hiện tại em đang làm một bảng điều tra trực tiếp người lao động (lần trước em hỏi các chủ doanh nghiệp) để có thể xác định được tình trang an toàn vệ sinh lao động cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp đến vấn đề này. Tuy nhiên em đang mắc phải một số khó khắn khi không biết nên đặt các câu hỏi như thế nào để có thể lấy được đầy đủ nhũng thông tin về an toàn lao động một cách chính xác nhất. Nếu có thời gian và quan tâm, rất mong được tham khảo ý kiến của anh!

 18. 10/07/2013 lúc 6:37 sáng

  Gửi Phương,

  Đúng như những gì em nói, thực trạng về An Toàn Lao Động hiện nay là “Tốt Khoe Xấu Che”.

  Hoạt động trong ngành này từ năm 2009 tới nay anh có rất nhiều khách hàng mua hàng Bảo hộ lao động để trang bị An toàn cho Công nhân.

  Em muốn nghiên cứu sâu thì lần sau về Việt Nam cứ liên hệ anh, anh sẽ cho em tham khảo một số khách hàng để em điều tra nghiên cứu.

  Nhưng muốn được khách quan thì Phương nên thực nghiệm tại hiện trường nhất là các công ty xây dựng, cùng với các công nhân trong quá trình làm việc thì em sẽ điều tra được chính xác hơn.

  Rất hoan nghênh chào đón em.

  Thân chào em!

  Nguyễn Quốc Thoại
  +84906375455
  http://www.GiayBaoHoLaoDong.com

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: